• naktrade.com

{รีวิว}LocalCryptos ซื้อETHแบบP2Pโดยใช้แอพ imToken 2.0 ในมือถือ


LocalCryptos คือ เว็บไซด์หรือdappในimToken เดิมชื่อ LocalEthereum แล้วเพิ่งมารีแบรนด์ใหม่เมื่อไม่นานมานี้เป็นชื่อ LocalCryptos ในปัจจุบันนั้นเอง


LocalCryptos เป็นเว็บไซด์หรือdapp ประเภท peer-to-peer marketplace เป็นการประกาศชื้อขายเหรียญคริปโตฯ ปัจจุบันสามารถประกาศชื้อขายได้ 2สกุลเงินด้วยกัน ได้แก่ bitcoin(BTC) และ Ethereum(ETH) ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูง และมีความเป็น Decentralized ในอนาคตจะรองรับเหรียญเพิ่มอีกสามเหรียญ ได้แก่ EOS,Dash,Litecoin


เราสามารถเชื่อม Ethereum wallets ต่างๆเข้ากับ LocalCryptos ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น hardware wallet ยอดนิยมอย่าง Ledger หรือ wallet ยอดนิยมอื่นๆเช่น MetaMask,WalletConnect,Portis,FortMatic,TrustWallet,imToken2.0 เป็นต้น


ในส่วนของบทความนี้ผมจะเน้นและรีวิวการใช้งานกับwallet ในมือถือชื่อดัง นั่นก็คือ imToken2.0 เป็นหลักนะครับขั้นตอนการซื้อETH ผ่านแอพ imToken ในมือถือจะเห็นว่า account LocalCryptos ได้เชื่อมกับ imToken เรียบร้อยแล้ว เราไปเริ่มต้นกันได้เลยครับ


1.ไปที่ Browser เลื่อนหาคำว่า Exchange ก็จะเจอ dapp ที่ชื่อว่า LocalCryptos แล้วก็คลิก2.หลังจากคลิกจากขั้นตอนที่1แล้วก็จะเจอหน้าตาประมาณนี้ แล้วก็คลิกที่ Browse


3.ถ้าเราต้องการซื้อeth ก็เลือก buy ประเภทของ payment ก็เลือกตามที่เราสะดวกเลย ในส่วนของ Location ก็เลือกเป็นประเทศไทย


4.ก็จะมาเจอหน้าคนที่กำลังประกาศขายeth ก็จะเห็นจำนวนการเทรด จำนวนขั้นต่ำและสูงสุดในการซื้อต่อครั้ง เราก็เลือกตามความพอใจของเราและความน่าเชื่อถือจากratingการรีวิวหรือการให้คะแนนความพอใจของคนที่เคยใช้บริการมาแล้ว เป็นต้น


5.เมื่อได้คนที่เราต้องการและถูกใจในส่วนต่างๆแล้วก็คลิก เสร็จแล้วก็จะเจอกับหน้านี้ จะเป็นในส่วนของรายละเอียดต่างๆไม่ว่าจะเป็น Feedback จากคนที่เคยใช้บริการ ลงทะเบียนเข้าใช้งานตั้งแต่เมื่อไหร่ เทรดมาแล้วกี่ครั้ง


6.เลื่อนลงมาก็จะเจอกับ Open Trade สำหรับเจ้านี้จะเห็นว่า ซื้อขั้นต่ำ 500 บาท ซื้อได้สูงสุด 5,000 บาท ต่อครั้ง ก็ใส่จำนวน THB ที่เราต้องการจะซื้อไป


7.ตัวอย่างนี้ผมใส่จำนวนเงินที่ต้องการซื้อeth ไปที่ 1,000 บาท มันก็จะคำนวณethให้เราทันทีว่าเราจะได้รับethจำนวนเท่าไหร่ ตรง message ผมก็ใส่คำทักทายและbankที่จะโอนเงินไป แล้วก็คลิกคำว่า open trade8.มาถึงขั้นตอนนี้ก็ต้องรอให้คนที่ต้องการขายพร้อม แล้วเขาก็จะตอบและส่งรายละเอียดบัญชีที่จะให้เราโอนเข้าไป ในส่วนของขั้นตอนนี้ สมมุติว่าคนที่ต้องการขายไม่ว่างหรือไม่ได้อยู่หน้าจอ เราก็สามารถ cancel trade ได้นะครับ


9.เมื่อคนที่ต้องการขายพร้อมและส่งรายละเอียดต่างๆให้เราแล้ว เราก็คลิก Mark As Paid แล้วก็โอนเงินตามจำนวนเงินที่เราต้องการซื้อไป ในส่วนของขั้นตอนนี้ สมมุติว่าเราตุกติกโดยไม่โอนเงินให้คนขาย จะเห็นว่ามันมีเวลากำหนดอยู่ หลังจากหมดเวลาคนขายสามารถ Cancel trade นี้ได้ ขั้นตอนนี้ eth ยังอยู่ที่ Escrow นะครับ ยังไม่ได้เข้ากระเป๋าของเรา


10.เมื่อผู้ขายได้รับการยืนยันการโอนเงินจากเรา เขาก็จะ Released Escrow ประมาณว่าแจ้งคนที่ตรวจสอบให้ทราบว่าผู้ซื้อโอนเงินเรียบร้อยแล้วน่ะ ตามที่ตกลงไว้ Escrow ก็จะปล่อยจำนวนethมาเข้ากระเป๋าของเราโดยตรงเลยสรุปการใช้งานเบื้องต้น


ข้อดี

1.มีความเป็นส่วนตัวสูง

2.ไม่ต้องใช้ wallet ตัวกลาง

3.เหรียญเข้าwalletที่imToken โดยตรงเลย ไม่ต้องถอนอีกรอบให้เสียค่าธรรมเนียม

4.มีความปลอดภัยสูง

5.ไม่ต้องกลัวเหรียญหาย เนื่องจากการโดนแฮ็คแบบเว็บเทรดทั่วๆไป

6.มีความเป็นอิสระ

7.มีความเป็น Decentralized


ข้อเสีย

1.ราคาแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไปประมาณ 4-5%

2.มีค่าธรรมเนียม 0.75%ต่อการเทรด ถือว่าแพงสมควร

3.บางครั้งใช้เวลารอนานเพราะคนขายไม่ว่าง

4.ซื้อขายไม่ได้แบบ24ชม. เพราะคนขายไม่ได้ว่างตลอด24ชม.


หากใครสนใจแพลตฟอร์มนี้ก็สมัครได้ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ สมัครไม่ยากสองสามคลิกก็เสร็จแล้ว

https://localcryptos.com/


***หมายเหตุ***

นี่ไม่ใช่แนะนำการลงทุน แต่เป็นการทดลองใช้แพลตฟอร์มแบบ Decentralized เท่านั้น
376 views0 comments